ต่างชาติไม่ควรเมิน!! แอพแจ้งความฉุกเฉิน 112/119

 

ตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไปแอพพชิเคชั่น “112 มือถือ “112 เหตุด่วนเหตุร้าย” และ “119 หน่วยกู้ภัยฉุกเฉิน” จะผนึกรวมกันในแอพๆเดียว

กระทรวงการบริหารราชการและการรักษาความปลอดภัย (행정안전부) เผยเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนว่าจะผลักดันโครงการรวมการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายทางมือถือเข้าด้วยกัน

ในขณะนี้แอพแจ้งความฉุกเฉินยังมีระบบดำเนินการแยกต่างหากจากสถานีตำรวจและสถานีดับเพลิง ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าจะไม่สะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการจะแจ้งความผ่านแอพพลิเคชั่นเพราะต้องมีการติดตั้งหลายแอพ

 

แอพแจ้งความฉุกเฉิน

 

นอกจากนี้เนื่องจากจำนวนชาวต่างชาติที่อยู่ในเกาหลีเพิ่มมากขึ้นด้วย จึงยากที่จะทำการรายงานเข้าขอความช่วยเหลือเนื่องจากอุปสรรคทางด้านภาษา

จากรายงานการวิจัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติระบุว่า แรงงานหญิงที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงทางเพศมักจะไม่ขอความช่วยเหลือจากตำรวจ

 

– พวกเธอไม่รู้ภาษาเกาหลี (68.4%)

– พวกเธอไม่รู้วิธีการแจ้งความ (52.6%)

– แม้ว่าพวกเธอจะแจ้งความเข้าไปแต่พวกเธอกับคิดว่าปลายทางจะไม่เชื่อ เพราะว่าเป็นชาวต่างชาติ (42.1%)

 

แอพแจ้งความฉุกเฉิน

 

นอกเหนือจากการให้บริการของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานดับเพลิงแล้ว แอพพลิเคชั่นแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายฉุกเฉินแบบบูรณาการที่พัฒนาขึ้นใหม่นี้จะอัพเกรดบริการการแจ้งความแบบต่างๆเพิ่มมากขึ้น

เพื่อให้ทุกคนแจ้งความได้ง่ายขึ้นนั้น ผู้ที่ต้องการแจ้งความสามารถส่งเนื้อหามาเป็นรูปแบบรูปภาพได้

หลังจากชาวต่างชาติเลือกภาพเดียวกับสถานการณ์ของเขาหรือเธอแล้ว ตำรวจหรือหน่วยงานดับเพลิงก็สามารถจัดส่งบุคลากรเข้าไปช่วยเหลือได้อย่างเร่งด่วนผ่าน GPS ผู้แจ้งความเข้ามา

 

แอพแจ้งความฉุกเฉิน

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail