ตัดสินโทษบอสร้านนวดไทย “ฉกทรัพย์หมอนวดสาว”

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ศาลแขวงชางวอน(창원지방법원) ได้พิพากษาเจ้าของธุรกิจนวดไทย  A(26) ชาวไทย และ  B(24) ซึ่งถูกดำเนินคดีในข้อหาฉกทรัพย์สร้อยคอทองคำและสมาร์ทโฟนจากพนักงานนวดชาวไทย มีโทษจำคุก 6 เดือน และให้รอลงอาญาโดยการถูกคุมประพฤติก่อนเป็นเวลา 2 ปี

ร้านนวด

A เป็นชาวไทยที่มีหน้าที่รับเรื่องการจัดให้บริการนวดแผนไทย เขาสมคบคิดกับคนรู้จักของเขา นั่นคือ  B ตัดสินใจฉกทรัพย์สินภายในบ้านของผู้หญิงไทยที่ทำงานให้กับเขา

ทั้งสองรู้จักกันจากที่ทำงาน รวมทั้งรู้จักผู้หญิงไทยอีก 3 คนก็ด้วย และ A เองก็ได้จ้างพวกเธอเข้ามาเป็นหมอนวดให้ในภายหลัง

เมื่อวันเกิดเหตุ (20 กุมภาพันธ์ 2021)  A ได้โทรหาผู้หญิงไทย 3 คนที่อาศัยอยู่ในกิมแฮ คย็องซังนัมโด (경남 김해) และมีการพูดจูงใจหญิงไทยไปว่า “ออกมาทำงานด้วยกันเถอะ”

ร้านนวด

ในระหว่างที่หญิงไทยถูกล่อออกไปยังที่ทำงาน ทางด้าน B ก็แอบย่องเข้าไปในบ้านของหญิงไทยและฉกทองคำมูลค่า 12.1 ล้านวอน รวมทั้งสร้อยคอทองคำและสมาร์ทโฟน

ภายในบ้านพวกเธอมี iPhone 7 Plus ไว้ 2 เครื่อง, Samsung J7 3 เครื่อง, สร้อยคอทองคำ 22.5 กรัม 1 เส้น, สร้อยคอทองคำ 15 กรัม 2 เส้น และเงินสด 800,000 วอน

ผู้พิพากษากล่าวว่า “ก่อเหตุอันมิชอบเช่นนี้หากพิจารณาจากวิธีการกระทำและความเสียหายแล้ว การตัดสินกรณีนี้จึงขึ้นอยู่กับมูลค่าความเสียหายที่ต้องได้รับค่าชดเชย แต่ด้วยมีการตกลงกันระหว่างผู้เสียหายกับผู้ก่อเหตุเป็นไปอย่างราบรื่น การตัดสินจึงเป็นดังเช่นที่กล่าวไว้ข้างต้น”

ร้านนวด

ขอบคุณที่มาจาก : แหล่งข่าว