พายุไต้ฝุ่นลูกที่ 9“ MAYSAK” กำลังเข้าใกล้เกาะเชจู ส่งผลให้มีมีการออกคำเตือนพายุไต้ฝุ่นไปทั่วเกาะเชจู

ตามข้อมูลของสำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี (KMA) ไต้ฝุ่นไม้สักกำลังมุ่งหน้าไปทางเหนือที่ความเร็ว 22 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งห่างจากทะเลประมาณ 320 กิโลเมตรไปทางใต้ของซอกวีโพบนเกาะเชจู ณ เวลา 8.00 น. ไต้ฝุ่นไม้สักได้พัฒนาเป็นพายุไต้ฝุ่นที่มีกำลังแรงมากโดยมีความกดอากาศกลางอยู่ที่ 940 hPa

 

ไต้ฝุ่นไม้สัก

 

ความเร็ว 47 เมตรต่อวินาที 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

กรมอุตุฯได้คาดการณ์ว่าไต้ฝุ่นไม้สักจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเล 230 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของซงกวีโพ เวลา 12.00 น. และเคลื่อนตัวไปทางเหนือไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 130 กิโลเมตรของเมืองซอกวีโพในเวลา 18.00 น.

ลมความเร็วสูงถึง 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะพัดขึ้นบนเกาะเชจูและชายฝั่งทางใต้ ในขณะที่พายุไต้ฝุ่นเคลื่อนตัวไปทางเหนือและลมจะมีกำลังแรงขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนี้ยังมีคำเตือนว่าฝนจะตกหนักในปูซานอุลซานและภาคพื้นดินของคย็องซังนัมโด บางพื้นที่คาดว่าจะมีฝนตกแรงมากกว่า 20 ถึง 30 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง

 

ไต้ฝุ่นไม้สัก

 

กรมอุตุฯกล่าว

“นี่จะทำให้ทั้งประเทศตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นไปจนถึงวันที่ 3 ก.ย. ฝนจะตกมากและมีลมแรงดังนั้นโปรดใช้ความระมัดระวังในการจัดการสถานที่และรักษาความปลอดภัยเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ”

 

ขณะเดียวกันพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 10 “HAISHEN” ซึ่งได้ก่อตัวขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. ในวันที่ 1 กันยายนในทะเลทางเหนือของเกาะกวามก็มีแนวโน้มที่จะมาถึงเกาหลีใต้เช่นกัน

 

ไต้ฝุ่นไม้สัก

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account