แม่ย่าเกาหลีสุดหวง กับ ลูกสะใภ้ไทยรักในอิสระ

 

ชเว มิน-รเย (최민례) ผู้เป็นแม่สามีวัย 63 ปี เธอดูแลลูกสะใภ้ชาวไทยวัย 27 ปี มากกว่าลูกชายของเธอเสียอีก

เธอตามติดลูกสะใภ้ซึ่งภาษาเกาหลีไม่แข็งแรงไปทุกที่เพราะกลัวลูกสะใภ้จะหลงทาง และเธอก็คอยตัดสินใจในเรื่องการแต่งกายว่าลูกสะใภ้ควรแต่งกายอย่างไรและควรทำงานพาร์ทไทม์แบบไหน

แม่ย่าเกาหลี

แต่ลูกสะใภ้ชาวไทยคนนี้เธอพูดได้ถึง 5 ภาษา แถมเธอยังเคยทำงานที่สนามบินนานาชาติในประเทศไทยด้วย แต่ด้วยศูนย์การศึกษาภาษาเกาหลีถูกระงับไปเพราะการแพร่ระบาดของโควิด -19 ทำให้เธอไม่ค่อยเชี่ยวชาญในภาษาเกาหลีนัก แต่ตัวเธอก็มั่นใจในการใช้ชีวิตในของตนเอง

แต่แล้วความขัดแย้งก็ได้ก่อตัวขึ้นทีละเล็กทีละน้อยระหว่างแม่สามีที่พยายามปกป้องลูกสะใภ้กับลูกสะใภ้ที่ต้องการอิสระ

แม่ย่าเกาหลี

ในระหว่างนี้ก็เกิดเหตุการณ์ที่เกิดความขัดแย้งระหว่างทั้งคู่ที่เริ่มลุกลามขึ้นเรื่อย ๆ ในวันที่แม่สามีและลูกสะใภ้ตัดสินใจเตรียมตัวไหว้บรรพบุรุษ (제사) ลูกสะใภ้กลับขาดการติดต่อไปดื้อๆ นั่นเพราะเธอแอบไปสัมภาษณ์งานอย่างลับๆ แม่สามีที่รอลูกสะใภ้มาทั้งวันรู้สึกเสียใจที่ได้รับรู้ข้อเท็จจริงนี้ในภายหลัง

พวกเขาไปเที่ยวด้วยกันเพื่อล้างความเข้าใจผิดที่สะสมมา อาทิ แวะเที่ยวชมเกาะอันมย็อน (안면도) ในเมืองแทอัน จังหวัดชุงช็องนัมโด (충남 태안)

แม่ย่าเกาหลี

อย่างไรก็ตามตั้งแต่วันแรกของการเดินทางก็มีสงครามประสาทระหว่างลูกสะใภ้ที่พยายามอยากจะสวมบิกินี่กับแม่สามีที่พยายามหยุดเธอ

พวกเขาสามารถแก้ไขความขัดแย้งได้หรือไม่?

สามารถรับชมกันได้ที่รายการ “다문화 고부열전” ทางช่อง EBS 1TV ตามไปดูกันว่าแม่สามีและลูกสะใภ้ที่ต่างกันสุดขั้วจะเข้าใจกันได้อย่างไร รายการจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 30 เมษายน เวลา 19:50 น.เป็นต้นไป

 

ขอบคุณที่มาจาก : ebs

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail