แรงงานชาวไทยข้ามน้ำข้ามทะเลมาเกาหลีใต้ก็เพื่อมาสานฝันสร้างรายได้ เลี้ยงดูครอบครัวในไทย หลายคนเหงาหลายคนท้อ แต่พอเห็นค่าแรงแล้วก็เป็นอันชื่นใจขึ้นมาบ้าง

เมื่อไม่นานมานี้มีประเด็นร้อนจู่ๆ แรงงานไทยก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเกาหลี หลังมีแรงงานไทยรายนึงได้โพสต์สลิปเงินเดือนของตนเองผ่าน TikTok แอพพลิเคชั่นยอดฮิตของชาวไทยอีกแอพ

 

แรงงานไทย

 

ในรูปที่เขาโพสต์นั้นเป็นสลิปเงินเดือนและหน้าบัตรประจำตัวชาวต่างชาติที่ปิดข้อมูลเลขบัตรไว้พร้อมแคปชั่นอารมณ์นักล่าเงินวอน ซึ่งแอพตัวนี้ไม่ใช่แค่ชาวไทยที่เล่นกันมากเท่านั้นแต่ชาวเกาหลีเองก็นิยมไม่น้อย นั่นทำให้โพสต์ของแรงงานไทยรายนี้เป็นที่สนใจของชาวเกาหลี

สิ่งที่สะดุดตาคือเขาโพสต์สลิปเงินเดือนกว่า 4 ล้านวอนของเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แน่นอนว่าหลายคนต้องอิจฉาที่เขาได้ค่าจ้างสูงเฉกเช่นชาวเกาหลีด้วยกันที่พบเห็นโพสต์ก็เป็นปลื้มไปด้วย

 

แรงงานไทย

 

แต่ประเด็นมันอยู่ที่ตรงที่ชั่วโมงการทำงานที่ปรากฏอยู่ในสลิปเงินเดือนที่บ่งบอกว่าแรงงานไทยรายนี้ทำงานหนักแค่ไหน ทั้งทำงานตามเวลาปกติ ทั้งทำงานล่วงเวลา และอีกทั้งวันหยุดเสาร์อาทิตย์ แทบจะเรียกได้ว่าไม่มีเวลาหยุดพักเลย เพื่อแลกกับเงินเดือนก้อนโต

ชาวเน็ตชาวเกาหลีหลายคนต่างเข้ามาคอมเม้นท์ให้กำลังใจทั้งตกใจทั้งเป็นกังวลว่าแรงงานไทยรายนี้จะทำงานจนลืมเวลาดูแลรักษาตัวเอง มาส่องความเห็นของชาวเน็ตบางส่วนที่แวะไปคอมเม้นท์ใต้โพสต์กันดู

 

แรงงานไทย

 

“ฉันหวังว่าคุณจะหาเงินให้ได้เยอะๆและขอให้ร่ำๆรวยและรักเกาหลีด้วยนะ”

“ฉันเห็นว่าคุณทำงานหนักมากเลยทำแม้กระทั่งในวันหยุด”

“คุณขยันเงินดีนะ เงินมันก็ดีอยู่ แต่อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะ^^”

“คุณทำงานหนักมากเลยอ่ะ”

“ทำได้ดีมากเลย ทำงานหนักมากๆ หาเงินให้ได้เยอะๆ แล้วค่อยกลับไปบ้านเกิดตัวเองและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขนะ”

“ทำงานน่ะได้แต่ต้องพักผ่อนบ้างนะ… สุขภาพต้องมาก่อนเสมอ”

 

แรงงานไทย

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account