เตือนพรุ่งนี้สภาพอากาศติดลบทั่วประเทศ

 

กรมอุตุนิยมวิทยาออกเตือนถึงอุณหภูมิในตอนเช้าวันพรุ่งนี้ (9 พฤศจิกายน 2020) จะลดลงต่ำกว่า 0 องศาทั่วประเทศและตั้งแต่เย็นเป็นต้นไปจะมีฝนตกบริเวณชายฝั่งตะวันตกของชุมช็องนัมโดและจอลลาบุคโด

วันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา (KMA) กล่าว

“เนื่องจากอากาศเย็นจากทางตะวันตกเฉียงเหนือต่ำจึงส่งผลให้เช้าวันที่ 9 อุณหภูมิจะต่ำกว่าวันนี้กว่า 10 องศา”

“พื้นที่ตอนกลางทางทิศตะวันออกจอลลาบุกโด, คย็องซังโด, และบริเวณภูเขาคย็องซังจะลดต่ำกว่า 0 องศา ในขณะที่ทิศตะวันออกของคย็องกีโด, บริเวณภูเขาในคังวอนโด, และทางตอนเหนือของชุงช็องบุกโดจะมีอากาศหนาวจัด และอุณหภูมิจะลดลงมาถึง – 5 องศา “

“อุณหภูมิที่ต่ำสุดช่วงเช้าในโซลอยู่ที่ -1 องศาและอุณหภูมิที่เหมาะสมคือ -3 ~ -4 องศา”

 

อากาศติดลบ

 

[คลื่นความเย็น เริ่มเวลา 23.00 น. วันที่ 8 พฤศจิกายนเป็นต้นไป]

คย็องกีโด- กวาช็อน (과천), ทงดูช็อน (동두천), ยอนช็อน (연천), โพชอน (포천), กาพย็อง (가평), อึยจองบู (의정부)
คังวอนโด – แทแบ็ค (태백), ซกโช (속초), โกซอง(고성), ยังยาง (양양), พย็องชาง (평창), จองซ็อน (정선), ฮเวงซ็อง (횡성), ชอลวอน (철원), ฮวาช็อน (화천), ยางกู (양구 ) และ อินแจ(인제)
ชุงช็อง- ฮงซ็อง (홍성), ย็องดง(영동)
คย็องบุก- ซังจู (상주), มุนกย็อง (문경) และ ย็องจู (영주)

 

ในวันที่ 9 เราจะปะทะกับลมหนาวขั้นสุด และคาดว่าอุณหภูมิจะขยับสูงขึ้นในวันถัดไป จึงจำเป็นต้องมีการออกเตือนถึงคลื่นความเย็นได้ในช่วงวันที่ 9 นี้

 

อากาศติดลบ

 

ตั้งแต่เย็นวันที่ 9 เป็นต้นไปจะมีฝนตกทางชายฝั่งตะวันตกของชุงช็องนัมโด และชายฝั่งตะวันตกของ จอลลาบุกโด ส่วนที่เหลือของประเทศจะมีอากาศปลอดโปร่งและมีเมฆมากในช่วงกลางวัน

อุณหภูมิตอนเช้าของวันที่ 9 พ.ย. ตามการคาดการณ์จะเป็นดังต่อไปนี้
-1 องศาในโซล (서울), 2 องศาในอินชอน (인천), -1 องศาในซูวอน (수원), -4 องศาในชุนชอน (춘천), -6 องศาในแทกวัลลย็อง (대관령), 2 องศาในคังนึง (강릉), 0 องศาในชองจู (청주), 0 องศาในแทจอน (대전), 2 องศาในจอนจู (전주), 4 องศาในกวางจู (광주), 2 องศาในแทกู (대구), 4 องศาในปูซาน (부산) และ 11 องศาในเชจู (제주)

อุณหภูมิสูงสุดในตอนกลางวันอยู่ที่ 9 องศาในโซล (서울), 10 องศาในอินชอน (인천), 10 องศาในซูวอน (수원), 10 องศาในชุนชอน (춘천), 5 องศาในแทกวัลยอง (대관령), คังนึง 13 องศา (강릉) , 11 องศาในชองจู (청주), 12 องศาในแทจอน (대전), 12 องศาในจอนจู (전주), 12 องศาในกวางจู (광주), 12 องศาในแทกู (대구), 14 องศาในปูซาน (부산) และ 14 องศา องศาในเชจู (제주)

 

นอกจากนี้แล้วจะไม่มีฝุ่นละอองละเอียดเนื่องจากการขยายตัวของบรรยากาศที่ราบรื่นและพรุ่งนี้ก็จะมีอากาศแจ่มใส

 

ขอบคุณที่มาจาก: แหล่งข่าว

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail