พายุไต้ฝุ่นลูกที่ 4 พายุไต้ฝุ่นฮากูปิต (HAGUPIT) เข้าเกาหลีใต้ส่งผลให้ภาคกลางของเกาหลีเจอผลกระทบจากฝนตกหนักติดต่อกันยาวไปจนถึงวันที่ 4 สิงหาคม

ตามการคาดการณ์ของสำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี (KMA) เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ฝนจะตกหนักปริมาณน้ำฝน 30-70 ม.ม. ในกรุงโซล,คย็องกีโด, คังวอนโด, ชุงช็องโด, และบางส่วนของคย็องซังบุกโด โดยเริ่มตั้งแต่ 8 โมงเช้าเป็นต้นมา

โดยเฉพาะทางตอนใต้ของคย็องกีโดและตอนเหนือของชุงช็องบุกโด จะพบกับฝนตกมากกว่า 100 ม.ม. ต่อชั่วโมงอีกทั้งมีลมกรรโชกแรง, ฟ้าร้องฟ้าผ่าเป็นบางแห่ง และฝนจะลดลงชั่วคราวระหว่างวัน แต่ตั้งแต่เย็นวันนี้ฝนจะเริ่มตกมีปริมาณ 50 – 80 ม.ม. ต่อชั่วโมง และในบางพื้นที่ปริมาณน้ำสูงถึง 100 ม.ม.ต่อชั่วโมง

 

ฮากูปิตฮากูปิตฮากูปิต

 

อย่างไรก็ตามด้วยอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นฮากูปิต (HAGUPIT) ลูกนี้จะส่งผลให้ภาคกลางของเกาหลีใต้ต้องได้รับผลกระทบอย่างหนักไปจนถึงวันที่ 4 สิงหาคม เตือนประชาชนให้ระมัดระวังอันตรายจากพายุไต้ฝุ่นฮากูปิต

 

ฮากูปิต ฮากูปิตฮากูปิต

 

ไต้ฝุ่นฮากูปิตลูกนี้เคลื่อนตัวมาจากทะเลตะวันออกเฉียงใต้ของไทเปด้วยความเร็วสูงสุดมากกว่า 64 ก.ม./ช.ม. และคาดว่าจะเคลื่อนผ่านประเทศจีนในวันที่ 4 สิงหาคม และสลายหายไปวันที่ 5 สิงหาคมบริเวณใกล้ เกาะแบนนย็อง (Baennyeong Island) และชื่อของไต้ฝุ่นนั้นมาจากภาษาตากาล็อกจากประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งหมายถึง การเฆี่ยนหรือการหวดนั่นเอง

 

ฮากูปิต

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2020 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account