ชุงช็องบุกโดและคังวอนโด อาทิตย์นี้หิมะตกหนักสะสมถึง 15 ซม.

 

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีคาดการณ์ว่าหิมะจะตกในภาคกลางซึ่งจากการคาดการณ์นั้นจะมีหิมะสะสมสูงสุดถึง 15 เซนติเมตร ตั้งแต่บ่ายวันที่ 17 ถึงบ่ายวันที่ 18 มกราคมนี้

 

“เช้าวันที่ 18 จะมีหิมะตกมาเป็นปริมาณมากแน่ โปรดระมัดระวังอุบัติเหตุการลื่นบริเวณที่หิมะตกสะสมมาในช่วงคืนวันที่ 17”

 

หิมะตก

 

ตั้งแต่เวลาบ่าย 15:00 น. ของวันที่ 17 ม.ค. ถึงเวลา 18:00 น. ของวันที่ 18 มกราคม คาดการณ์ไว้ว่าหิมะจะตกบริเวณ คังวอนโด (ยกเว้นชายฝั่งทะเลตะวันออก), ทางตอนเหนือของชุงชองบุกโด (충북 북부) และคย็องกีโดตะวันออก (경기 동부) และจะตกสะสมสูงขึ้น 5-10 ซม . สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี (KMA) เผยคาดว่าบางแห่งมีหิมะตกมากกว่า 15 ซม.

โซล (서울) และเขตเมืองอื่น ๆ (ยกเว้นคย็องกีโดตะวันออก), ชุงชองนัมโด (충남), ชุงชองบุก – โดตอนใต้ (충북 남부), ชอลลาบุก – โด (전북 내륙) ในประเทศและคยองซังบุกโดทางตอนเหนือ (경북 북부) หิมะจะตกสะสมกว่า 2 ถึง 7 เซนติเมตร

 

หิมะตก

 

กรมอุตุนิยมวิทยากล่าว

“เราต้องตรวจสอบพยากรณ์อากาศเกี่ยวกับหิมะล่าสุดผ่านข้อมูลสภาพอากาศที่จะเผยแพร่ในช่วงสุดสัปดาห์นี้”

 

นอกจากนี้เกาะเชจู (제주도) ทางตะวันตกของชอลลานัมโด (전남 서부) เกาะอุลลุงโด (울릉도) และเกาะด็อกโด (독도) จะมีหิมะตกสะสมมากถึง 15 ซม. ในวันที่ 16-17 มกราคม

เกาะอุลลึง (울릉도) และ เกาะด๊กโด (독도) และพื้นที่ที่เป็นภูเขาของเกาะเชจู (제주 산지) มีหิมะตกสะสม 5 ถึง 10 ซม. (สูงสุดถึง 15 ซม.) ส่วนทางด้านชายฝั่งตะวันตกของจอนบุก (전북 서해안) ทางตะวันตกของจอลลานัมโด (전남 서부), เกาะเชจู (제주도) คาดจะมีหิมะสะสม 1 ถึง 5 ซม.

 

หิมะตก

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail