ช่วงนี้ด้วยอากาศเริ่มหนาวขึ้นทั่วประเทศมาตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมามีการเปิดเผยเหตุแรงงานต่างชาติชาวกัมพูชา นางสาว ซกเฮง (Sok Heng) วัย 31 ปี ถูกพบนอนดับในบ้านไวนิลในแห่งหนึ่งในฟาร์มเมืองโพชอน จังหวัดคย็องกีโด

ร่างของเธอถูกพบโดยเพื่อนร่วมงานที่เพิ่งกลับมาจากพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์และกลับมายังที่พักก่อนจะพบเข้า ทางเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจเองได้รับรายงานถึงเหตุดังกล่าวและมีการตรวจพบร่องรอยของเลือดข้างๆ ร่างของเธอ

 

ต่างชาติสาว

 

เธอจากไปด้วยสภาพร่างกายท่อนบนและล่างยังอยู่ครบภายใต้ผ้าห่ม จากการตรวจสอบหาเชื้อโควิด-19 นั้นพบว่าผลตรวจเชื้อออกมาเป็นลบ

อย่างไรก็ตาม ผู้แทนฯคิมดันซุนจากศูนย์ช่วยเหลือชาวต่างชาติในโพชอนเผยว่าอาจจะเป็นที่ว่าสาเหตุการดับครั้งนี้เกิดจากสภาพอากาศที่ทำให้เธอจบชีวิตลงเช่นนั้น

 

ต่างชาติสาว

 

ตามคำให้การของเพื่อนร่วมงานที่อาศัยอยู่ด้วยกันในหอพักนั้นพบว่าที่พักมักจะถูกตัดไฟฟ้าและเมื่อวันศุกร์ (18 ธ.ค.) ไฟฟ้าก็ถูกตัดไปด้วย

บาทหลวงคิมคาดการณ์ว่า เพราะไม่มีเครื่องทำความอุ่นในที่พักบวกกับสภาพอากาศในพื้นที่ที่อยู่นั้นเกือบ -20 องศาจึงคาดว่านั้นอาจเป็นสาเหตุครั้งนี้ก็เป็นได้

 

ต่างชาติสาว

 

อย่างไรก็ตามจะต้องมีการสืบสวนสาเหตุการจากไปของนางสาวซกเฮงอย่างถี่ถ้วนอีกครั้งและต้องกำจัดที่พักที่ไม่ได้มาตราฐานนี้ออกโดยเร็ว การชันสูตรร่างของเธอมีกำหนดในวันที่ 24 ธ.ค. นี้

ปกติแล้วเหตุการดับเพราะความหนาวนั้นสามารถประเมินได้ด้วยตาเปล่าแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อหลังเห็นที่เกิดเหตุ

 

ต่างชาติสาว

 

ประวัติการเดินทางเข้ามาทำงานในเกาหลีใต้ของ นางสาวซกเฮง นั้นเธอเดินทางเข้ามาประเทศเกาหลีใต้ตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2016 และทำงานมาเป็นเวลากว่า 4 ปี 8 เดือนแล้ว อีกเพียงแค่ 2 เดือนเธอก็จะได้กลับบ้านไปพักแต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเช่นนี้กลับพรากเธอจากไปแบบไม่มีวันหวนกลับเสียก่อน

 

ขอบคุณที่มา: แหล่งข่าว1, แหล่งข่าว2

 

HOME    PRIVACY & POLICY   CONTACT    E-MAIL : THAIKUK.KR@GMAIL.COM

 Copyright © 2021 THAIKUK.COM All Rights Reserved

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account